Giới thiệu chung

Trường THCS Chuyên Mỹ nằm trên địa bàn xã Chuyên Mỹ (huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội), là một xã có nghề thủ công phát triển, đời sống người dân được cải thiện.

        Được sự quan tâm của các cấp, cơ sở vật chất của trường đã và đang được xây dựng, nâng cấp, hoàn thiện, theo hướng chuẩn Quốc gia. Diện tích rộng rãi, quy hoạch đẹp, gọn gàng, các phòng học, phòng chức năng đảm bảo yêu cầu của việc dạy và học. Sân trường cây xanh tỏa bóng mát… . 100% giáo viên đã đạt chuẩn, trong đó 58,3% trên chuẩn. Trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp huyện hàng năm, trường đều có giáo viên tham gia và giành giải cao. Đội ngũ giáo viên của trường là những thầy cô có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề.

        Nghề phụ phát triển cũng bộc lộ khó khăn - một số phụ huynh sự quan tâm, chăm lo tới việc học tập của con em còn hạn chế. Nhận rõ khó khăn đó, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, liên kết chặt chẽ giữa các đoàn thể trong và ngoài nhà trường, đặc biệt là với Ban đại diện CMHS nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của trường. Mặt khác, căn cứ vào nhiệm vụ của từng năm học và thực tiễn của nhà trường, Ban giám hiệu trường đã xây dựng kế hoạch công tác, chiến lược phát triển phù hợp, đồng thời tích cực động viên, kiểm tra, đôn đốc CBGV nhà trường đã xây dựng được một tập thể có tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học.

        Tất cả nhằm đào tạo các thế hệ học sinh trường THCS Chuyên Mỹ luôn có ý thức vươn lên, thực hiện ước mơ trở thành những người con ưu tú, năng động sáng tạo trong học tập cũng như trong lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương Chuyên Mỹ ngày mai giàu đẹp hơn. Chất lượng học sinh những năm qua luôn có chuyển biến tích cực, học sinh Chuyên Mỹ đã góp mặt và đạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện, cấp thành phố. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành trên nhiều lĩnh vực.

        Với những thành tích đạt được, trường THCS Chuyên Mỹ luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến, Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện; Chi bộ, Công Đoàn, Chi Đoàn nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh.

        Cùng với sự chăm lo của chính quyền và nhân dân địa phương, trong thời gian tới, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Chuyên Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hết mình, nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và học sinh.