Saturday, 18/09/2021 - 03:13|
TRƯỜNG THCS CHUYÊN MỸ NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ, NƠI TÔN VINH NHỮNG HÀNH ĐỘNG CAO ĐẸP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thôn Bối Khê với phong trào khuyến học.

Hòa chung khí thế của quân và dân cả nước vừa tưng bừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Trong ngày đầu năm mới 2015, thôn Bối Khê đã long trọng tổ chức lễ tổng kết phong trào khuyến học, khuyến tài và phát thưởng cho những em học sinh đạt kết quả cao trong năm học 2013-2014.
          Bối Khê thuộc vùng đồng chiêm trũng, nằm phía Tây xã Chuyên Mỹ dân số khoảng 2 nghìn người. Nhân dân sống bằng hai nghề chính là trồng lúa và làm thủ công. Số học sinh đang học tập ở các cấp khoảng 500  em chiếm 25% dân số, học tập của con em Bối Khê theo sơ đồ hình chóp nón . Số em học ở mầm non, tiểu học, THCS đông Học sinh, sang cấp 3và Đại học giảm rất rõ rệt có khi chỉ còn 10- đến  15 % số h/s đi học. học vị Tiến sỹ, kỹ sư trong giai đoạn mới  cả thôn  chỉ có 1 hoặc 2 người .
         Do địa phương làm nghề phụ, học sinh sớm kiếm được tiền nên việc học hành của con em đã có phần hạn chế. Tình hình dân trí thấp việc  xây dựng nông thôn mới gặp rất nhiều khó khăn. Đội ngũ lãnh đạo kế cận, yếu, thiếu .
       Tuy nhiên Bối Khê làng làng Việt cổ, Từ xã xưa người dân Bối Khê đã coi trọng việc học hành đỗ đạt , trong làng đã có nhiều cụ học vấn tài cao nổi tiếng trong vùng. Địa phương đã xây Văn Chỉ, tôn thờ lưu danh những người học vấn tài cao và tôn vinh những danh nhân quê hương đã thành danh trong khoa bảng. Kế thừa truyền thống quý báu nhiều gia đình hiện nay đã đầu tư cho con em học hành thành đạt. Đang giữ các trọng trách trong cơ quan nhà nước .
          Theo quy ước xây dựng nông thôn đã được huyện phê duyệt . Bối Khê đã thành lập được Ban khuyến học, khuyến tài đã được thành lập do Trưởng thôn là trưởng ban, Trưởng công tác Mặt trận là phó ban, Một số trưởng các  đoàn thể  làm ủy viên. Hàng năm hội khuyến học, khuyến tài  đã tổ chức long trọng vinh danh các cháu học sinh giỏi, các cháu đỗ vào các trường Đại học. Số học sinh được khen hàng năm tương đối đông như năm học 2012-2013. Đã có: 6 cháu  đỗ đại học – 02 cháu giỏi toàn diện cấp 3; 85 cháu h/s giỏi mầm non, Tiểu học, THCS .Tổng toàn thôn 93 cháu được khen thưởng..
          Năm học 2013- 2014 Tổng số cháu được khen thưởng là : 94
          - Đỗ vào đại học Quốc gia  :7 em.
          -Học sinh giỏi cấp 3:  03
          - Học sinh giỏi cấp THCS : 21
          -Học sinh Tiểu học,  Mầm Non : 63 em
       Song song với việc động viên khen thưởng của địa phương. các gia đinh, dòng họ cũng đã chú trọng đến việc  khuyến khích con em học tập. Qua lễ tổng kết dòng họ tự phòng, tự quản, nhiều cháu đã đỗ đạt cao, đã có hàm tiến sỹ, kỹ sư  của chi họ Đào. Ngày giỗ tổ hàng năm các chi họ đã dành để trao thưởng  cho các con, các cháu trong dòng họ học hành thành đạt, với số tiền thưởng hàng năm hàng năm sáu chục triệu đồng. 

 
Một số hình ảnh trong buổi phát thưởng HSG 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 41
Tháng 09 : 1.315
Năm 2021 : 17.570