Thursday, 06/08/2020 - 01:40|

CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Căn cứ vào hướng dẫn liên ngành của UBND thành phố, Sở GD&ĐT, Sở Y tê, Sở LĐTB và XH  Hà Nội. trường THCS Chuyên Mỹ đề nghị CMHS và học sinh khi trở lại trường để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID - 19,  cần làm tốt một số việc như sau:

1. Đối với CMHS Cần hướng dẫn con em mình

+ Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.

+ Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

+ Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, không tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế tiếp xúc với người có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở...).

• Nếu học sinh thuộc đi tượng bị cách ly y tế, cần tuân thù tuyệt đối việc cách ly y tế theo đúng quy định. Đối với các trường hợp có ít nhất một trong các triệu chứng (ho hoặc sốt hoặc khó thở) thì chủ động báo cho nhà trường, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và xử lý y tế khi cần, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỂ HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG.
  • Khuyến khích mỗi học sinh nên có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh hàng ngày bằng nước rửa chén, bát thông thường hoặc sử dụng bình nước riêng.
  • Thực hiện ăn chín, uống sôi, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên tổ chức ăn tập trung đông người.
  •  Cha mẹ học sinh không vào trong trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường.
  • Theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày để kịp thời phối hợp với trạm y tế xã, phường, thị trấn xử lý y tế theo quy định.
  1. Đối với học sinh
  • Học sinh nên đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người.
  • Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh...
  • Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định.
  • Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay... nên sử dụng bình nước uống riêng.
  • Nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch do trường, lớp đề ra.

Đinh Việt Cường

Năm 2020 : 26.349