Sunday, 13/06/2021 - 03:26|

Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

Để bảo đảm an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian gần đây, Trường THCS Chuyên Mỹ thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND Thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tránh tâm lý lơ là, chủ quan. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (gồm khâu trang - khử khuân - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Trở lại trường đi học sau dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, nhà trường đề nghị CMHS và học sinh một số nội dung sau:

A. Đối với CMHS .

1. Tự đo thân nhiệt cho con em mình trước khi đến trường.
  2.  Mỗi học sinh nên có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh hàng ngày bằng nước rửa chén, bát thông thường hoặc sử dụng bình nước riêng.
  3. Nếu học sinh thuộc đi tượng bị cách ly y tế, cần tuân thù tuyệt đối việc cách ly y tế theo đúng quy định.
  4. Đối với các trường hợp có ít nhất một trong các triệu chứng (ho hoặc sốt hoặc khó thở) thì chủ động báo cho nhà trường, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và xử lý y tế khi cần, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỂ HỌC SINH  ĐẾN TRƯỜNG.

5. Theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày để kịp thời phối hợp với trạm y tế xã,  xử lý y tế theo quy định

B.  Đối với học sinh

1. Đeo khẩu trang đúng quy định đặc biệt khi đến trường, trên đường từ trường về

nhà và nơi tập trung đông người.

1. Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh...
  2. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định.
  3. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay... nên sử dụng bình nước uống riêng.
  4. Nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch do trường, lớp đề ra.

BLĐ

Năm 2021 : 10.329