Wednesday, 26/01/2022 - 00:08|
TRƯỜNG THCS CHUYÊN MỸ NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ, NƠI TÔN VINH NHỮNG HÀNH ĐỘNG CAO ĐẸP
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thực hiện công điện số 06/CĐ-UBND ngày 12 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước; Công văn số 276/PGD&ĐT ngày 13 tháng 7 năm 2021 của PGD&ĐT  V/v thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong tình hình đang có diễn biến phức tạp

 

 

Trường THCS Chuyên Mỹ  yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

  1. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phải gương mẫu, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
  • Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường phải chịu trách nhiệm trước Pháp luật nếu để mắc bệnh COVID-19 do lỗi lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, không thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.
  • Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử liên quan đến các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế). Yêu cầu các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ, trung thực qua ứng dụng “BLUEZONE”; “NCOVI, qua Website https://tokhaiyte.vn. Đặc biệt các trường hợp trở về từ thành phố Hồ Chí Minh phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở về các xã, thị trấn, lập tức khai báo với chính quyền địa phương.
  1. Những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường, có liên quan với người đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân COVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế có thẩm quyền phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với thủ trưởng đơn vị. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với trạm y tế tại  để được hướng dẫn xử lý kịp thời.
  2. Mỗi  cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế ra khỏi nhà, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hợp tác với cơ quan y tế tại địa phương; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng; không tụ tập quá 10 người, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

                                                                     ADMIN


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 133
Tháng 01 : 2.180
Năm 2022 : 2.180