Sunday, 13/06/2021 - 03:13|

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO KỲ THI VÀO 10 THPT NĂM HỌC 2021 - 2022

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Do đó PGD&ĐT Phú Xuyên có thông báo Sổ: 223/TB-PGD&ĐT  ngày 3 tháng 6 năm 2021 về công tác chuẩn bị đối với học sinh, CMHS và các cơ sở giáo dục.

Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 THPT năm học 2021-2022

Căn cứ Công văn sổ 2010/SGDĐT-QLT về việc tổ chức triển khai công tác tuyển sinh vào lóp 10 THPT năm học 2021-2022, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp để kỳ thi diễn ra an toàn, Phòng GD&ĐT hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh và quy chế thi đối với các cơ sở như sau:

1. Đối với học sinh
  • Khi có biểu hiện bất thường như ho, sốt, khó thở cần báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm và cơ sở Y tế gần nhất, các trường THCS tổng hợp thông báo về Phòng GD&ĐT cho ĐC Vũ Văn Đoán theo số ĐT 0353101989 từ ngày 09/6/2021, đến hết ngày 13/6/2021.
  • Tra cứu trước sơ đồ phòng thi tại điểm thi trên cổng thông tin điện tử của huyện, của ngành và trên nhóm Zalo của trường, nhóm lớp... Khi đến điểm thi phải thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của bộ phận được phân công tại cổng điểm thi.
  1. Đối vi phụ huynh học sinh
  • Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi đưa con em đến điểm thi, đề nghị phụ huynh (nếu cần thiết) có thể đến điểm chờ theo sự hướng dẫn của bộ phận đã được phân công tại điếm thi.
  • Thời gian kết thúc các buổi thi vào hồi 1lh30 phút, do vậy vào thời điểm trên phụ huynh mới được quay về điểm thi đón học sinh. Khi đón thí sinh đề nghị phụ huynh phải tuân thủ theo hướng dẫn của bộ phận được phân công tại cong điểm thi tuyệt đối không được tụ tập đông người trước cổng.
  1. Các CSGD:
  • Tổ chức tập huấn và quán triệt quy chế thi cho giáo viên được phân công làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi và công tác phòng, chổng dịch (theo hướng dẫn số 2020 ngày 04/6/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội).
  • Giao GVCN tổ chức họp trực tuyến theo đơn vị lớp động viên, hướng dẫn và trả lời những băn khoăn, vướng mắc cho học sinh trước ngày thi.

- Các trường ở gần các điểm thi chính mở cửa tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh chờ trong thời gian thi, cụ thể:

+ Điểm chờ điểm thi THPT Đồng Quan: Tiểu học Phượng Dực; THCS Phượng Dực.

+ Điểm chờ điểm thi THPT Phú Xuyên A: THCS Trần Phú; THCS TT Phú Xuyên, TH TT Phú Xuyên.

+ Điểm chờ điểm thi THPT Phú Xuyên B: TH Tri Thủy; THCS Tri Thủy, THCS Minh Tân, TH Minh Tân A.

+ Điểm chờ điểm thi THPT Tân Dân: TH Tân Dân; THCS Tân Dân; TH Chuyên Mỹ, THCS Chuyên Mỹ.

Nhận được thông báo này, Phòng GD&ĐT yêu cầu các ông (bà) hiệu trưởng các trường THCS và các điếm thi dự phòng, các điếm chờ nghiêm túc triến khai thực hiện./.

TRƯỞNG PHÒNG GD&ĐT PHÚ XUYÊN

Lưu Luyến